WB tiếp tục giúp BHXH Việt Nam cải cách chính sách hưu trí

Thứ năm - 10/01/2019 08:48 168 0
Sáng 7/1, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật về cải cách hưu trí của WB đối với Việt Nam. Theo kế hoạch, sau buổi làm việc với lãnh đạo BHXH Việt Nam, đoàn chuyên gia của WB sẽ làm việc với các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam từ ngày 7/1 đến ngày 11/1, để bàn về giải pháp tăng cường hiệu quả quản trị BHXH và cải cách tham số chính sách.
WB tiếp tục giúp BHXH Việt Nam cải cách chính sách hưu trí

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Michael A.Kidd- Chuyên gia quản trị ASXH của WB cho biết, mục tiêu chính của WB trong đợt phối hợp lần này, đó là xây dựng một báo cáo, trên cơ sở đồng thuận từ các vụ, ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam. Từ đó, đưa ra đánh giá chi tiết về hệ thống hoạt động của BHXH Việt Nam; đề xuất các khuyến nghị về lộ trình cũng như thách thức trong việc thực hiện cải cách hưu trí ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về cơ cấu cũng như chức năng của Ngành để các chuyên gia của WB có căn cứ phục vụ cho việc nghiên cứu đạt hiệu quả. Đồng thời khẳng định, toàn Ngành luôn đặc biệt quan tâm đến việc cải cách TTHC được Chính phủ giao, nhằm phục vụ các đơn vị, DN, người dân và NLĐ được tốt nhất.

Vì vậy, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đề nghị hai bên phối hợp thực hiện hiệu quả mục tiêu đề ra; qua đó giúp đưa ra những khuyến nghị giúp BHXH Việt Nam thực hiện tốt việc cải cách chính sách BHXH, BHYT.

Chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia của WB cũng đã có buổi làm việc với HĐQL BHXH Việt Nam về cơ cấu, quy trình lập kế hoạch chiến lược của BHXH Việt Nam… Trước đó, WB đã hỗ trợ BHXH Việt Nam trong lĩnh vực BHYT và quản lý, đầu tư quỹ.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ làm việc, WB cũng sẽ làm việc với đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về những vấn đề liên quan.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Nguồn tin: baobaohiemxahoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
đường dây nóng
tổ hỗ trợ thông tin thẻ BHYT
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay13,262
  • Tháng hiện tại291,700
  • Tổng lượt truy cập4,259,866
Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây